Friday, November 14, 2008

Steiktar grísalundir með gráðostasósu og frönskum kartöflum

Ég get ekki að því gert en ég hlakka alltaf svo til þegar þetta er í matinn, það er bara svo gott. Þessi réttur er líka svo ótrúlega einfaldur og mjög þægilegt að láta eiginmanninn spreyta sig á matseldinni. Ég ákvað að sleppa linsubaununum þessa vikuna þar sem það voru einhver mótmæli hér á heimilinu, ekki alveg til í tvo grænmetisrétti í einni viku, þannig að það var hent í grillaðar samlokur með kartöflusalatinu sem er einmitt komin uppskrift af hér á síðunni.

Steiktar grísalundir með gráðostasósu og frönskum kartöflum
f/4
1 grísalund, skorin í ca 10 cm bita/steikur
1 gráðostur
1 peli rjómi
1 msk balsamico edik
1 skallottulaukur, saxaður
smá smjör
franskar kartöflur

Aðferð:
1. Laukurinn saxaður og léttsteiktur í smá smjöri, ediki bætt útí og látið sjóða aðeins niður. Þá er rjómanum bætt saman við og gráðosturinn mulinn útí. Látið sjóða í ca 4 mínútur.
2. Á meðan er frönsku kartöflunum stungið í ofninn eða í djúpsteikingarpottinn
3. Lundin er skorin og steikt á pönnu við háan hita, þegar hún er orðin gullinbrún er lækkað í lágan hita og lok sett á pönnuna, og látið steikjast í ca 10 mínútur eða þar til hún er tilbúin. Hægt er að tékka á því með hitamæli og á hitinn að vera um 70°C í miðju stykkinu en annars er bara að skera aðeins í þykkasta bitann og sjá hvort að liturinn á vökvanum sem kemur úr því er glær ef hann er það er það tilbúið ef hann hefur lit er hann ekki tilbúinn.
4. Berið fram.

No comments: