Friday, January 29, 2010

Súkkulaði-og ostaköku-brownies


Mig langaði til að gera brownies en hafa eitthvað öðruvísi og þá fann ég þessa hugmynd, ég reyndar breytti aðeins uppskriftinni eftir mínum smekk og hún er algjört dúndur, ég bara get ekki hætt að borða þetta, ætli þetta sé ávanabindandi, það er spurning.
Ef þið viljið bombu þá prófið þessa!

Súkkulaði og ostakökubrownies
gerir 16 kökur

Fyrir browniesdeigið

120 gr suðusúkkulaði
110 gr 70% súkkulaði, gróft saxað
3 msk smjör
1 tsk vanilludropar
300 ml sykur
195 ml hveiti
3 egg

Fyrir ostakökudeigið

230 gr rjómaostur,mjúkur
1/4 tsk vanilludropar
70 ml sykur
1 eggjarauða


Aðferð:
1. Hitið ofninn í 180°C og smyrjið 20 cm ferkantað form
2. Bræðið smjörið og suðusúkkulaðið saman í vatnsbaði, þegar það er bráðið er sykrinum, vanillunni og eggjunum hrært saman við, þá er hveitinu bætt saman við og síðast söxuðu 70% súkkulaðinu. Hellið mestu deiginu í formið og geymið eins og 2 msk.
3. Gerið ostakökudeigið: hrærið saman rjómaosti,vanilludropum,sykri og eggjarauðu með sleif og setjið stóra dropa af því jafnt yfir súkkulaðideigið. Setjið svo restina af súkkulaðideiginu í dropum yfir ostakökudeigið og farið svo yfir með beittum hníf þannig að þið búið til skraut úr deiginu. eins og í marmara
4. Bakið við 180°C í 25-35 mínútur, eða þar til jaðarnir á kökunni hafa lyfts og hún hefur rétt sest í miðjunni.

Wednesday, January 20, 2010

Kjúklingasalat með pasta,rucola,feta,ólífum og dressingu


Ég átti eina og hálfa kjúklingabringu eftir frá kvöldverðinum í gær og þurfti að nýta það án þess að búa til samlokur, þar sem ég er komin með nóg af þeim í bili. Þá ákvað ég að búa til salat og drygja það með alls konar gúmmulaði.
Salatið er mjög gómsætt og þeim sem þykir beikon gott ættu að bæta því við hér, ég átti það ekki til og það er mjög gott án þess líka.
Ég átti líka afgang af dressingunni sem ég gerði um daginn og passar hún sérstaklega vel við.

Kjúklingasalat með pasta,rucola,feta,ólífum og dressingu
f/4
1,5 kjúklingabringa
1 túnfiskdós,olíunni/vatninu hellt af
2 tómatar, skornir í sneiðar
1/2 krukka ólífur
1/2 krukka fetaostur
1/2 bakki af rucolasalati
200 gr pastaslaufur
1 poki pecanhnetur
1/2 tsk red pepper flakes
2-3 msk teryaki sósa
flögusalt
dressing

Aðferð:
1. Sjóðið pastað og kælið undir rennandi vatni, látið renna vel af
2. Takið fram stóra skál og setjið fetaostinn,ólífurnar,tómatana, salatið, niður brytjaðann kjúklinginn, pastaslaufunum og túnfiskinn.
3. ristið hneturnar með red pepperflakes og hellið svo teryakisósunni yfir og látið sjóða niður þar til hún er orðin þykk, tekur nokkrar sekúndur(passið að anda ekki að ykkur yfir pönnunni þegar piparflögurnar eru að steikjast þær erta soldið hálsinn). Kælið og dreifið yfir salatið.
4. Blandið salatinu saman og saltið með flögusalti og setjið um 3 msk af dressingunni og dreifið hnetunum yfir, svo er gott að bera fram aukadressingu með ef fólk vill hafa meiri dressingu ásamt flögusaltinu.

Dressing:
Dressing:
2 msk balsamico edik
4-5 msk ólífuolía
1 tsk sinnep
1 msk púðursykur

Aðferð:
1.Notið helst töfrasprota til þess að gera hana þykka, þá er olíunni hellt varlega saman við edikið og púðursykurinn og hrært í á meðan svo er sinnepinu bætt saman við.

Thursday, January 14, 2010

Saltfiskur miðjarðarhafsstyle

Ég henti í þennan í gær og hann var þvílíkt lostæti og alveg sérstaklega góð leið til að koma fisk ofan í ungviðið. Fullt af grænmeti og bragði. Tekur kannski smá tíma að skera allt niður og steikja en það er þess virði.

Saltfiskur miðjarðarhafsstyle
f/6
1200 gr saltfiskur, skorinn í stóra skammta/bita
2 dósir af tómötum í dós
1/2 græn paprika, skorin í litla ferninga
1/2 rauð paprika,skorin í litla ferninga
1 rauðlaukur, skorinn í sneiðar
1/2 laukur, skorinn í sneiðar
2 gulrætur, skornar í litla ferninga
1/2 sellerístilkur, saxaður mjög smátt
600 gr kartöflur, skornar í sneiðar ca.1 cm
3 msk balsamic edik
2 tsk sinnep
rifinn ostur
1 krukka svartar ólífur, teknar í tvennt
hveiti til að velta uppúr
3 hvítlauksrif
pipar

Aðferð:
1. Skerið fiskinn og grænmetið eins og sagt er á undan.
2. Hitið pönnu og veltið fisknum uppúr hveiti og dustið allt aukahveiti af og steikið uppúr smá olíu. Takið af pönnunni og setjið í eldfast mót, steikið þá grænmetið og í annarri pönnu kartöflurnar.
3. þegar grænmetið er léttsteikt er edikinu bætt útí og látið sjóða niður þá er tómötunum bætt saman við ásamt sinnepinu og pipar. Látið aðeins malla þar til kartöflurnar eru léttbrúnaðar að utan.
4. Þá eru kartöflunum dreift ofan á og í kringum fiskinn og svo er tómatsósunni bætt ofan á og svo ólífum og síðast rifnum osti dreift yfir og bakað í ofni við 200°C í 25 mínútur.
Berið fram með fersku salati

Matseðill fyrir vikuna 11.01-17.01

Smá breytingar á matseðli, ég fékk nefnilega óvæntan reikning inn um lúguna og þarf því að nýta allt sem til er í ísskápnum og fæ ekki að fara í búðina fyrr en í næstu viku. Þess vegna verður lítið um grænmeti og ávexti, því miður er þetta bara svo dýrt, ætli maður geti nú ekki endalaust kvartað undan því á þessu skeri, ætla nú samt að halda í vonina um að einhvern daginn muni þetta vera niðurgreitt af ríkinu fyrir neytandann, wishful thinking...
Ég fékk hamborgarahrygg í jólagjöf og vildi ekki láta hann skemmast þannig að ég sauð hann og skar svo í bæði álegg og líka til að hafa kalt með kartöflusalati og setti í skammta og inn í frysti, þannig að það verður nýtt.
Ég verð nú líka aðeins að kvarta undan íslensku skinkunni, ég skil ekki hvers vegna það er ekki hægt að gera þetta eins og Ítalirnir, ég meina svín eru svín ekki satt?
Hvers vegna erum við svona rosalega mötuð af skinkunni, við fáum ekki að ráða þykktinni, ekki stærðinni og ekki hversu mikið við kaupum af henni, af hverju þarf að ákveða þetta fyrir okkur?
En jæja matseðillinn er því á þessa leið

fimmtudagur
pastasalat með hamborgarahryggsskinku, fetaosti og einhverju gúmmulaði sem ég finn

Föstudagur
Við erum svo lukkuleg að vera boðin í mat þetta kvöld

Laugardagur
hamborgarahryggsskinka og kartöflusalat

Sunnudagur
Lasagna tekið úr frystinum er einmitt fyrir svona vikur!

Wednesday, January 13, 2010

ofnbakaður kjúklingur með sveppum,beikoni og kartöflum

Ég gerði þennan í miklum flýti og hann heppnaðist ljómandi vel, hentar þeim sem hafa lítinn tíma til að búa til matinn en hafa tíma til að láta hann malla sjálfan inni í ofni.

Kjúklingur með beikoni, sveppum og kartöflum
f/5
1 heill kjúklingur
4-500 gr kartöflur, skornar í fernt
1 rauðlaukur, skorinn í sneiðar
1/2 bakki sveppir, skornir gróft í fernt
3 msk fljótandi kjúklinga eða kalkúnakraftur(bouillon)
salt og pipar
2 tsk poultry seasoning
5 beikonsneiðar
smá vatn

Aðferð:
1. Setjið kraftinn og smá vatn í botninn á roastin pan eða ofnskúffu
2. Leggjið kjúklinginn ofan í og dreifið kartöflum,lauk og sveppum í kring, kryddið kjúklinginn með salti og pipar og poultry seasoning og leggjið síðast beikonsneiðarnar yfir og setjið inn í ofn við 180°C í klukkutíma.
Gott að bera fram með salati.

Monday, January 11, 2010

Matseðill fyrir vikuna 11.01-17.01

Síðasta vika fór nú eitthvað í rugl svona um kvöldmatartímann sem gerði það að verkum að helmingurinn af því sem ég hafði ákveðið að búa til var ekki búið til en þá var því sem átti að nota bara hent í frystinn og verður notað í þessari viku eða seinna, eins og gengur og gerist bara.
Vonandi verður þessi vika eins og hún er plönuð en mig langaði hins vegar að segja ykkur frá því að ég fór í búðina með innkaupalista fyrir þessa rétti sem ég hafði ákveðið og við fórum ekkert í búðina fyrir utan þetta eina skipti og ég get sagt ykkur það að útgjöld þeirrar viku lækkuðu um helming ef ekki meira!
Það verður eitthvað flakk á okkur áfram í þessari viku þannig að ég ætla að búa til matseðil sem auðvelt er að breyta ef eitthvað kemur uppá.
Ég gerði aftur á móti kjúkling á mánudaginn sem kom mjög vel út og alveg fáránlega fljótlegur. Ég nefnilega hafði engan tíma til að elda og eiginmaðurinn í gamlingjabolta og ég þurfti að vera að skutlast hingað og þangað þannig að þetta endaði svona en sem betur fer var þetta afar gómsætt.

Matseðill fyrir vikuna 11.01-17.01

Mánudagur
kjúklingur og kartöflur með lauk, beikoni og sveppum

Þriðjudagur
samlokur

Miðvikudagur
saltfiskur miðjarðarhafsstyle

Fimmtudagur
pastasalat, ætli það verði ekki bara rifið úr ísskápnum það sem til er!

Föstudagur
Ætla að reyna aftur við lambaskankana, sjáum hvort ekki verði af því þennan daginn

Laugardagur
ætla að hafa allt opið þennan daginn

Sunnudagur
er ekki best að hafa pizzudag?!

Tuesday, January 5, 2010

Matseðill f.05-01.2010 til 11.01.2010

Jæja þá hef ég sett saman fyrsta matseðil ársins þar sem maður þarf verulega á því að halda að halda aftur að sér peningalega séð eftir fyllerí jólanna. Þar sem ég er þess fullviss um að ég borði heilbrigðan mat þá ætla ég nú ekki að fara að fylla þessa síðu af endalausum salötum eftir jólahlaðborðið, onei, ég mun halda áfram að setja inn hollar og góðar uppskrftir það er jú ennþá fimbulkuldi úti svo að við þurfum á mat að halda, salötin mega bíða sumarsins. Ég er sumarmanneskja í flestu nema mat, þar finnst mér hreint unaðslegt að verma hjarta mitt og sál með heitri súpu eða hægelduðu lambi og held því áfram að gera eitthvað skemmtilegt í þeim efnum. Ég hef þó tekið eftir auknum áhuga hjá lesendum mínum á bakstri og þar sem ég er í fæðingarorlofi og skemmti mér gríðarlega við að baka eitthvað gómsætt þá verður augljóslega eitthvað af því líka á næstu misserum.

Matseðill 05.01-11.01

Mánudagur
afgangur af kjúklingasúpunni með núðlum

Þriðjudagur
lasagna

Miðvikudagur
Miðjarðarhafssaltfiskur

Fimmtudagur
Brasseraðir lambaskankar með kryddblöndu, sveskjum og bjór

Föstudagur
Pastasalat

Laugardagur
Grísalundir úr Melabúðinni(korngrís fáránlega góður) með gráðostasósu og frönnum(beisik)

Sunnudagur
Pizzadagur!

Sunday, January 3, 2010

Karrýlöguð kjúklingasúpa með kókosmjólk, eplum og kóríander

Þessi er algjört æði! Mér var skipað að tölvunni til þess að skrifa niður uppskriftina þar sem þetta sló í gegn. Hún er einföld eins og flest sem ég geri, ódýr og fljótleg, fyrir utan suðutímann sem er um 30 mínútur. Mann langar til að fá sér meira og meira og meira. Er alveg að spá í að fá mér smá þegar ég hef sett inn uppskrftina.
Nú er flensutíð og þetta á að vera mjög gott til varnar henni og einnig hlýnar manni öllum að innan við að borða heita og unaðslega súpu.

Karrýlöguð kjúklingasúpa með kókosmjólk,eplum og kóríander
f/4-5
1 heill kjúklingur,skorinn í leggi,bringur, vængi og botninn settur í súpuna en svo tekinn úr
2 msk karrý
2 msk smjör, má vera smjörvi
1/2 paprika, rauð, skorin í bita
1/2 epli, skrælt og skorið í bita
1 lítill laukur(1/2 stór), skorinn í sneiðar
2 hvítlauksrif, skorin í sneiðar
örlítill stjörnuanís, má sleppa
2 gulrætur, skornar í bita
5 vorlaukar eða 1/2 púrrulaukur, skorinn í sneiðar
3 msk ferskur kóríander, saxaður(má sleppa, en ég mæli eindregið með honum)
1 dós kókosmjólk
vatn
1 kjúklingakraftur
Salt og pipar

Aðferð:
1. Takið fram stóran,djúpan pott, bræðið smjörið og bætið karrýinu saman við og látið malla aðeins, bætið þá öllu söxuðu grænmetinu saman við og léttsteikið
2. Takið mestu fituna og skinnið af kjúklingnum og léttsteikið hann einnig og hellið svo vatni yfir þannig að rétt fljóti yfir. Bætið svo kókosmjólkinni og sjóðið í 30 mínútur.
Smakkið til með salti og pipar og berið fram með söxuðum kóríander.
Aths. Ég tek kjúklinginn uppúr og sker hann í bita og set aftur ofan í og hendi beinunum til þess að það sé auðveldara fyrir krakkana að borða súpuna og svo er það líka þægilegra fyrir afgangana daginn eftir.

Friday, January 1, 2010

Marengstoppar fylltir með fílakaramellu-súkkulaðimús


Ég átti að sjá um eftirréttinn á gamlársdag og ákvað að vera með Toblerone ís, fékk uppskrift hjá tengdamömmu og svo kom í ljós að ísinn var meiriháttar auðveldur þannig að mér fannst ég þurfa að gera eitthvað meira og þar að auki átti ég þá 14 eggjahvítur eftir alla ísgerðina um hátíðarnar og ég bara hafði það ekki í mér að henda þeim í ruslið. Ég henti því í marengstoppa og ætlaði að láta það duga en svo bara einhvern veginn byrjaði þetta að gerjast í hausnum á mér og svo varð úr að ég ákvað að fylla þetta með einhverju sem væri fáránlega auðvelt að gera og úr varð súkkulaðimús, ég reyndar notaði afganginn af súkkulaðikaramellunum og bræddi þær og bætti svo meira súkkulaði við til að nota sem massann í súkkulaðimúsina og það var hreint út sagt guðdómlegt! Ég held samt sem áður að það sé líka alveg rosalega gott með einfaldri súkkulaðimús þannig að ég set hér inn uppskrift af því. Þessi marengs sem ég gerði varð holur sjálfkrafa og ég sprautaði þeim mjög nálægt hvor öðrum þannig að þegar ég þurfti að taka þá í sundur þá myndaðist smá gat á hliðinni þar sem ég gat sprautað súkkulaðimúsinni inní. Gestirnir spurðu mig oft að því hvort þetta væri ekki rosalega mikið mál en það lítur nefnilega þannig út en plúsinn er að það er það alls ekki! Þannig að þú getur boðið uppá þetta í matarboði og fólk á eftir að úa og aa og halda að þú hafir staðið sveitt yfir þessu en þá er þetta bara rosalega auðvelt! En ef það myndast ekki gat á þeim er hægt að skera toppana í tvennt og setja músina á milli. Ég gerði súkkulaðimús úr afgangi af súkkulaðikaramellunum sem ég gerði fyrir aðfangadag, en ég hafði gleymt nokkrum inni í ísskáp, en það er auðveldlega hægt að kaupa fílakaramellur og bræða þær ásamt súkkulaði til að setja í músina.

Púðursykursmarengstoppar
(2 ofnplötur) f/10-12 manns
8 eggjahvítur
200 gr sykur
200 gr púðursykur

Aðferð:
1. Hitið ofninn í 120°C
2. Stífþeytið eggjahvíturnar og bætið svo sykrunum saman við og þeytið í 8-12 mínútur.
3. Setjið í sprautupoka og sprautið toppa á bökunarpappír frekar nálægt hvor öðrum.
4. Bakið í 50-60 mínútur og hækkið hitann í 150°C síðustu 10 mínúturnar, kælið í ofninum annað hvort rétt aðeins opnum eða lokuðum.

Fílakaramellu-súkkulaðimús
f/toppa fyrir 10-12 manns
4-5 fílakaramellur
150 gr súkkulaði, má vera hvaða súkkulaði sem er en best væri 56%
200 ml rjómi
400 ml rjómi, léttþeyttur

Aðferð:
1. Bræðið súkkulaðið og 200 ml af rjóma saman í potti, kælið
2. Léttþeytið rjómann og blandið svo saman þegar súkkulaðið er orðið kalt.
3. setjið í sprautupoka með mjóum stút og sprautið inn í toppana.