Thursday, July 30, 2009

Hvítvíns-sinnepskjúklingur með sítrónurisotto

Eins og sést þá er greinilega mánaðarmót og fáir seðlar eftir í veskinu, þar sem kjúklingur er allsráðandi kvöldverður.
Ég hafði lítinn tíma í kvöld þar sem fólk var orðið svangt og horfði á mig með blóðhlaupin augun og froðu vellandi úr munnvikunum og spurði ,, hvað er langt í matinn...grrrrr..." eða var það bara ég, gæti verið, hef aldrei verið neitt sérstaklega þolinmóð þegar hungrið sverfur að.
Þannig að þessi fór í ofninn eftir 2 mínútur af sinneps- og hvítvínsnuddi og á meðan hann var að malla í ofninum þá henti ég í risottoið, svona til að dreifa huganum frá hungrinu.
En viti menn þetta var fáránlega gott og allir voru í gríðarlegu sumarstuði eftir matinn, saddir og sáttir.

Hvítvíns-og sinnepskjúklingur
f/4
2 bakkar af kjúklingabitum
2-3 msk dijon sinnep
3 hvítlauksrif, skorin gróft
2 msk ólífur
1 msk capers
100 ml hvítvín
25 gr smjör
salt og nýmalaður pipar
Smá sesamfræ

AÐferð:
1. Hellið hvítvíninu í eldfast mót sem rúmar alla kjúklingabitana.
2. Smyrjið kjúklinginn með sinnepi, skerið hvítlaukinn gróft yfir, dreifið ólífunum og capersinu yfir. Saltið og piprið kjúklinginn og svo stráið sesamfræjum síðast yfir kjúklinginn. Bakið í ofni við 200°C í 30 mínútur.

Sítrónurisotto
f/4
1,5 ltr kjúklingasoð, léttsjóðandi
80 gr smjör
1 saxaður lítill laukur, eða 2 litlir skallottulaukar
350 gr risottogrjón
1/2 sítróna, allur sítrónubörkurinn rifinn og smá af safanum
2 msk ólífuolía
100 ml hvítvín

Aðferð:
1. Látið soðið sjóða og haldið því rétt sjóðandi
2. Hitið ólífuolíuna og smá af smjörinu og þegar smjörið fer að bulla bætið söxuðum lauknum saman við og léttsteikið bætið þá grjónunum saman við og hitið í ca 4 mínútur. Hellið þá hvítvíninu saman við og látið sjóða niður. Byrjið þá að bæta soðinu saman við eina ausu í senn og látið grjónin taka upp vökvann eftir hverja ausu, þegar vökvinn hefur næstum verið drukkinn af grjónunum bætið þá annarri við þar til þið hafið notað næstum allt soðið þá er gott að byrja að smakka á þeim til að hafa þau alveg eins og þið viljið hafa þau. Þegar þau eru tilbúin og mjúk er sítrónuberkinum og safa bætt saman við ásamt salti og pipar og smjörklípu. Smakkið til með sítrónusafa og salti og pipar eftir smekk.

Gott að bera fram ferskst salat með.

No comments: