Ég er rosalega stolt af þessum rétti, hann var svo góður og svo einfaldur að það tók manninn minn(undir minni handleiðslu)10 mínútur að gera hann, þess vegna er gott að byrja á kartöflunum þar sem þær taka mestan tíma, ég sýð líka alltaf aðeins of mikið af þeim til þess að geta búið til kartöflusalat handa eiginmanninum í nesti. Ég fór í Kópavoginn á extra sparneytna bílnum mínum og keypti svo ferska ýsu í fiskibúðinni Freyju, að við bara slefuðum yfir henni, hún var algert æði og svo ódýr!
Léttur og ódýr ýsuréttur
f/4
800 gr ýsa
1/2 krukka ólífur
1 tsk capers
150 ml hvítvín
1 skallottulaukur
400-500 gr kartöflur, soðnar
ólífuolía,sítrónusafi,salt
Aðferð:
1. Sjóðið kartöflurnar í söltu vatni, afhýðið þegar þær eru tilbúnar og setjið í skál saltið, dreypið smá sítrónusafa yfir og síðast ólífuolíu og blandið vel saman.
2. Roðflettið ýsuna og passið að engin bein séu í henni, skerið í stóra skammta bita eins og t.d. 10 cm bita. Saxið laukinn og skerið ólífurnar í tvennt, ef vill.
3. Hitið olíu á pönnu á meðal hita, léttsteikið laukinn og setjið svo fiskinn á pönnuna, steikið í 3 mín og snúið varlega við, hún á það til að detta í sundur. Þegar hún hefur verið steikt í ca 2 mínútur er hvítvíninu hellt út í pönnuna og soðið aðeins niður, í 4 mínútur, þá er ólífunum og kapers bætt saman við og rétturinn er tilbúinn.
Sósan sem er í pönnunni er smökkuð til með salti og pipar.
Borið fram með kartöflunum.
Friday, January 23, 2009
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment